Home / Làm thế nào để sơn bả matit cho căn nhà một cách nhanh nhất

Làm thế nào để sơn bả matit cho căn nhà một cách nhanh nhất

Kĩ thuật quét sơn nước cho công trình tốt nhất.

Hiện nay việc quét sơn và bả matit là các bước rất quan trọng trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà. Nó giúp cho căn hộ của bạn thêm đẹp hơn và không bị thấm, dột hiệu quả nhất. Nhưng việc quét sơn và bả matit tưởng chừng rất dễ nhưng không phải người nào cũng biết được các bước sơn và bả matit một cách hữu hiệu nhất.
Sau đây Sondep122.com sẽ chia sẻ với quý khách quy trình phủ sơn dulux đúng cách cho căn hộ của quý vị thêm bền đẹp hơn.
Làm thế nào để thi công sơn nước bả matit cho căn hộ một cách tốt nhất

1. Bước đầu tiên của quy trình lăn son dulux chinh hang là: vệ sinh bề mặt tường cần sơn, vì nếu bề mặt tường cần sơn được vệ sinh thì sẽ làm tăng độ gắn kết của sơn nước và tường.
Đối với căn hộ cũ thì trước khi quét sơn cần loại bỏ hết rêu mốc, các lớp sơn nước cũ bị bong trên tường, có thể rửa sạch bằng nước rồi để cho tường khô thì mới bắt đầu lăn. Còn nếu phần tường nào mà sơn dulux còn mới thì cần phải dùng giấy ráp đánh qua toàn bộ để tạo chân bám cho lớp sơn dulux mới chuẩn bị quét.
Đối với căn hộ mới thì tòa nhà cần để khô thì mới có thể bắt đầu thực hiện sơn dulux. Nếu thời tiết đẹp thì sau khi chát xong khoảng 3 tuần là có thể bắt đầu phủ sơn dulux được. Dùng đá mài để loại bỏ hết mọi tạp chất khỏi bề mặt tường gây ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp bột bả matit hoặc lớp sơn phủ ( lót kiềm). Sau đó làm sạch lại lần nữa bằng giấy ráp mịn hoặc thô để vệ sinh hết sạn cát còn lại bám trên bề mặt tường, sau đó loại bỏ bụi bẩn. Trước khi tiến hành bả bột matit hoặc thi công sơn lót, nếu bề mặt tường quá khô cần tiến hành làm ẩm qua bề mặt tường bằng cách sử dụng Rulo lăn với nước sạch hay phun hơi nước dưới dạng sương mù.
2. Bước thứ hai của quy trình này là sử dụng sơn dulux Weathershield chống dột. Việc sử dụng sơn chống ngấm nhằm đảm bảo cho ngôi nhà tránh khỏi các tác động của thời tiết, mưa nhiều ở Việt Nam. Trước khi quét sơn chống dột thì bề mặt của tường cũng cần được làm sạch giúp tăng độ kết dính cũng như tuổi thọ của lớp sơn dulux chống dột. Sau đó bắt đầu thực hiện lăn sơn nước chống thấm lần 1.
 – thi công sơn chống thấm lần 1 cần dùng hỗn hợp sơn nước chống ngấm hòa trộn với xi măng theo tỉ lệ 1:1 ( 1kg chống dột : 1 kg xi măng) để tạo ra hỗn hợp chống dột sau đó cho phủ lần 1.
– Khoảng 2h sau thì bắt đầu tiến hành lăn sơn chống thấm lần 2, lần này cũng tương tự như chống thấm ở lần 1. Sau khi quét sơn dulux chống dột lần 2 xong thì tiến hành quan sát bằng mắt thường thấy lớp sơn dulux phủ đều trên bề mặt, không có vệt, không bị lệch màu giữa các lớp là đạt.
3. Bước thứ 3 là bả. Dùng bột bả kết hợp với nước sạch rồi trộn đều lên nếu thấy bột dẻo quánh lại là có thể sử dụng để lăn được rồi. Sử dụng các dụng cụ phủ chuyên nghiệp để bả lần 1 rồi để khô. Sau khoảng 2h thì thi công bả lại lần 2. Khi kết thúc quy trình bả lần 2 được 3h thì dùng giấy ráp mịn để làm phẳng bề mặt được bả. Lưu ý không nên bả quá dày vì nó sẽ gây nên hiện tượng bong tróc. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ vệ sinh hút bể phốt giá rẻ tốt nhất hiện nay.
4. Thi công sơn lót sau khi đã hoàn thiện giai đoạn bả 24h. Tùy thuộc vào từng điều kiện cũng như nhu cầu mà có thể sơn lót 1 hoặc 2 lớp chống kiềm, mỗi lớp sơn dulux cách nhau ít nhất 1h.
5. Bước cuối cùng là lăn sơn màu hoàn thiện tòa nhà.
– Sau kĩ thuật quét sơn lót khoảng 2h là mọi người có thể bắt đầu thi công sơn màu lần 1. Các công cụ sử dụng để thi công sơn màu có thể là máy phun sơn, cọ hoặc Rulo (lu). Trước khi thi công sơn dulux nên pha loãng sơn màu với 10% dung môi ( nước sạch) theo thể tích để đạt độ phủ tối đa và dễ hơn cho việc quét sơn nước. Sau khi sơn màu lần 1 cần tiến hành quan sát những khiếm khuyết còn lại của các khâu thi công trước và cho sửa trước khi sơn màu hoàn thiện lần cuối.
– Sau kĩ thuật sơn màu lần 1 khoảng 2h thì tiếp tục quy trình sơn màu hoàn thiện lần cuối. Quét tương tự lần 1, nhưng do là nước sơn hoàn thiện nên cần phủ một cách cẩn thận. Khi tiến hành sơn màu dulux xong, dùng bóng điện chiếu rọi vào tường và quan sát.  Nếu thấy lớp sơn dulux phủ đều, không bị 2 màu, không để lại vết và bề mặt tường sáng đều là đạt.
Những lưu ý khi thực hiện quy trình sơn cho ngôi nhà của bạn.
–  Cần phải lăn sơn dulux một cách cẩn thận, cần phải dùng khẩu trang trong cách quét sơn nước nhằm tránh hít bụi và tránh làm đổ sơn dulux.
–  Đặt thùng sơn ở nơi an toàn, cẩn thận khi vận chuyển. Khi bị đổ sơn cần vệ sinh bằng đất và cát.
–  Công trình khi quét phải đảm bảo thông thoáng.
–  Nếu không may bị dính sơn nước vào mắt cần tiến hành sơ cứu bằng nước sạch sau đó đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị.
–  Không được tự tiện đổ sơn dulux thừa, sơn nước hết hạn dùng ra môi trường. Trong trường hợp cần loại bỏ cần tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy định về bảo vệ môi trường hoặc sử dụng dịch vụ thông hút bể phốt tại hà nội để vệ sinh sạch sẽ nhanh chóng sau quá trình thi công.

Trên đây là kĩ thuật thi công sơn hữu hiệu nhấtTùng Thủy chia sẻ với các bạn.

About

Check Also

Giới thiệu phần mềm After Effects CS6

Giới thiệu phần mềm After Effects CS6. After Effects là phần mềm thiết kế clip ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *